Cúng Thôi Nôi

banner
14916 lượt

Những điều bạn nên lưu ý khi cúng thôi nôi cho bé

Cúng thôi nôi là một trong những nghi lễ quan trọng gắn liền với cuộc đời mỗi người, là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Để tổ chức một buổi lễ thôi nôi cho bé yêu thật sự hoàn hảo, đúng cách hãy cùng menu24h.vn tham khảo những điều cần biết về tổ chức tiệc thôi nôi cho bé dưới đây để có thêm nhiều thông tin thú vị, cần phải lưu ý!trang trí thôi nôi

Thôi nôi cho bé được tổ chức để đánh dấu buổi lễ sinh nhật đầu tiên cho bé, mừng bé tròn một tuổi. khác với những buổi tiệc sinh nhật thông thường, tiệc thôi nôi sẽ có thêm những mâm cúng, 12 mụ bà, 3 đức ông cùng với một mâm cho bé bốc, một cách để ba mẹ dự đoán tương lai cho bé, và tất nhiên, đây chỉ là một tập tục dân gian và độ chính xác của nó thì không ai có thể kiểm chứng được nên ba mẹ cũng đừng nên đặt nặng quá về những vấn đề này.

Sau đó ba mẹ có thể tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ ấm cúng tại nhà dành cho những người thân trong gia đình.
Tổ chức tiệc thôi nôi truyền thống tại nhà mang lại điều gì?

Thôi nôi cho bé

Sự ấm cúng

Cảm giác này chỉ có được khi ba mẹ tổ chức lễ thôi nôi cho bé trong chính ngôi nhà thân thương, nơi bé sinh ra và lớn lên từng ngày. Thật tuyệt khi tổ chức lễ thôi nôi đầu tiên và duy nhất của con tại chính ngôi nhà thân thương của mình.

Sự linh thiêng, tốt đẹp

Tục lệ cúng bà mụ, đất đai, thổ công, thổ địa trong lễ thôi nôi với mong muốn mang lại cho bé mọi điều tốt đẹp là nét văn hóa đáng được giữ gìn. Bạn hãy mang sự linh thiêng và tốt đẹp này vào ngày trọng đại của bé.
trang trí tiệc thôi nôi

Tiết kiệm chi phí

Một trong những quan tâm hàng đầu của các bậc cha mẹ khi tổ chức tiệc thôi nôi cho bé là chi phí.

Tổ chức tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí thuê mặt bằng đáng kể.

Nhưng để làm hết mọi thứ cho một buổi tiệc từ việc trang trí, mời khách đến nấu tiệc thì quả là một việc vô cùng khó khăn, hãy để menu24h.vn giúp các bạn một tay để bạn có nhiều thời gian dành cho bé yêu, bạn bè người thân mà không phải lo mọi thứ có gì sai sót không!